Thiết kế nội thất phong cách hiện đại, linh hoạt được ưa chuộng

Trong số các phong cách thiết kế nội thất hiện nay, phong cách hiện đại với sự linh hoạt trong bố trí màu sắc hay đồ dùng là được ưa chuộng nhất. Những không gian thiết kế phong cách hiện đại mang nét tinh tế, sang trọng hay mộc mạc, đơn giản, bình dị…đều có được ấn tượng riêng, khác biệt.

1. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại, linh hoạt

Nếu phong cách thiết kế cổ điển hướng đến nhiều sự cổ kính, các nét chạm trổ, hoa văn điêu khắc, sang trọng và quý phái thì thiết kế phong cách hiện đại có nhiều xu hướng khác nhau. Đó là sự phối hợp của nét hiện đại – sang trọng, hiện đại – tinh tế, hiện đại – đơn giản, bình dị, mộc mạc…Bởi vì phong cách hiện đại được lấy chất liệu từ đời sống muôn mặt nên sự linh hoạt và phong phú cao hơn chứ không giống như phong cách cổ điển từ cảm hứng thế giới quý tộc thượng lưu, phong cách Vintage mang nét thập niên cũ …cùng nhiều phong cách khác.

Phòng khách hiện đại, sang trọng

Khi áp dụng phong cách thiết kế nội thất hiện đại, chọn lựa màu sắc chỉ cần sự hài hòa, phù hợp với từng không gian. Gia chủ có thể chọn gam màu nhạt hay đậm làm chủ đạo, kết hợp những màu sắc tương phản hay tương đồng cho không gian với mục đích và ý nghĩa riêng. Nếu diện tích không gian hạn hẹp hay khá nhỏ thì những gam màu nhạt phát huy hiệu quả cao hơn vì có thể tạo sự thoáng đãng, rộng mở, nhẹ nhàng dễ chịu cho thẩm mỹ, mắt nhìn. Bên cạnh đó, việc sắp xếp và bố trí đồ dùng cho không gian hiện đại thường chọn đồ dùng mang tính thời đại, thiết kế tiên tiến, có công năng sử dụng cao, thẩm mỹ đẹp hài hòa. Trong nhà, những món đồ nội thất cần thiết được ưu tiên sắp xếp trước sau đó đến các món phụ kiện khác.

2. Trang trí nội thất đa dạng kết hợp

Trang trí nội thất hiện đại sử dụng nhiều chất liệu từ gỗ, kim loại, kính, vật liệu trang trí thủ công mỹ nghệ…từ tranh trang trí, giỏ hoa đến nhiều phụ kiện khác. Không gian nội thất hiện đại có sự hài hòa trong bố trí sắp xếp đồ dùng và phụ kiện trang trí. Tùy theo hướng mà gia chủ muốn hướng đến mà có thể chọn đồ dùng mang theo phong cách đó ví dụ toát lên sự sang trọng hay tinh tế, đơn giản mộc mạc…

Phòng khách nhà phố hiện đại

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại là phong cách được ưa chuộng nhiều hiện nay bởi dễ phù hợp với nhiều không gian diện tích khác nhau, dễ bố trí, chọn lựa linh hoạt đồ dùng nội thất, giúp chủ nhân có không gian đẹp theo cách riêng!

 

Bài viết liên quan